3/197
![ALT="Chimichurri in glass jar,zucchini,parsley,641 kb"](https://b2602192.smushcdn.com/2602192/wp-content/uploads/2015/09/chimichurrioptimized.jpg?lossy=0&strip=1&webp=1)
Chimichurri er klassísk argentísk dressing búin til úr steinselju, óregano, chili, ediki og hvítlauk. Hún er mikið notuð við grillun á bæði grænmeti og kjöti. Reyndar á allt of miklu kjöti. Heilbrigðisráðherra Argentínu lýsti nýlega yfir áhyggjum sínum af ofneyslu kjöts í Argentínu og biðlaði til almennings um að minnka kjötneyslu og borða meira grænmeti.
Aðaluppistaðan í Chimichurri er steinselja og ef þú ert með steinselju í garðinum er upplagt að nota hana í chimichurri. Dressingin passar til dæmis með grænmetisbuffum og sem salatdressing og hún geymist lengi í ísskáp. Í Argentínu er algengt að pensla kúrbít og eggaldin með chimichurri og grilla.
![ALT="Chimichurri in glass jar,chili,parsley,426 kb"](https://b2602192.smushcdn.com/2602192/wp-content/uploads/2015/09/sosaoptimized.jpg?lossy=0&strip=1&webp=1)
![ALT="herbs, parsley, green bowl,Le creuset, 641 kb"](https://b2602192.smushcdn.com/2602192/wp-content/uploads/2015/09/steinseljaopti.jpg?lossy=0&strip=1&webp=1)
![Image](https://b2602192.smushcdn.com/2602192/wp-content/uploads/2020/05/EldhusAtlas_icon-V2.png?lossy=0&strip=1&webp=1)
Innihaldsefni
- Vænt búnt af steinselju
- 3 eða fleiri hvítlauksrif
- 1 msk ferskt óreganó
- 1 msk chiliflögur
- 1 bollu ólífuolía
- 3-5 msk rauðvínsedik (fer eftir smekk)
- Salt & pipar