12/197
Gleðilegan1. maí! Eldhúsatlasinn fagnar verkalýðsdeginum með írskum verkamannamat.
Bangers & mash (...eða pylsur með kartöflustöppu) er klassískur írskur réttur sem var auðvelt að breyta í vegan máltíð. Ég notaði bulsur í staðinn fyrir pylsur (en það má auðvitað nota hvaða vegan pylsur sem er). Gerði kartöflustöppu með Oatly rjóma og Earth balance smjöri og bjó til vegan lauksósu með.
Ég fann uppskrift að Colcannon, dásamlegri írskri kartöflustöppu með grænkáli og vorlauk. Colcannon er hefðbundin réttur sem átti sér djúpar rætur í þjóðarsálinni. Á Halloween var lukkugripum bætt út í colcannon og átti lukkugripurinn sem þú fékkst að segja til um framtíðina. Einnig þekktist að ógiftar konur settu colcannon í sokk og hengdu hann á útidyrahurðina í þeirri trú að fyrsti maðurinn sem kæmi inn um dyrnar myndir giftast þeim.
Colcannon var líka efni í heilt írskt þjóðlag...
"Did you ever eat colcannon, Made with lovely pickled cream With the greens & scallions mingled Like a picture in a dream Did you ever make a hole on top To hold the melting flake Or the creamy flavored butter That your mother used to make".
Innihaldsefni
- Vegan pylsur (t.d. bulsur)
- 1 kg af kartöflum
- 100 gr. grænkál
- 150 ml Oatly rjómi eða Oatly sýrður rjómi
- 60 gr. vegan smjör (t.d. þeytt Earth balance)
- 1-3 vorlaukar
- Graslaukur
- Salt eftir smekk